CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG VIỆT NAM
Điện thoại : 0967 88 68 68 – 0868685668
Trụ sở chính : Số 23 Liền Kề 2, Khu Đô Thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội,

"Vật Liệu Mới, Công Nghệ Xây Dựng Hàng Ngày"

Nhà lắp ghép bằng vật liệu thông minh

Với ưu điểm nhẹ nhàng, bền đẹp, tháo lắp đơn giản và chi phí thấp, nhà lắp ghép không chỉ được ứng dụng để thi công nhà trọ công nhân, nhà xưởng mà còn có tính ứng dụng cao trong thi công nhà ở bằng các vật liệu thông minh.

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép là nhà sử dụng để ở, làm việc hay sản xuất sử dụng các vật liệu được làm sẵn (đúc sẵn) bao gồm các linh kiện, các tấm tường, mái nhà được sản xuất sẵn, vận chuyển đến địa điểm xây dựng và lắp ráp thành nhà hoàn chỉnh.

nhà lăp ghép bằng vật liệu thông minh

Nhà lắp ghép ra đời từ nửa cuối thế kỷ 20 ở Hoa Kỳ. Những ngôi nhà đầu tiên được xây dựng ở các vùng nông thôn để chứa thóc, lúa và cỏ khô cho bò ăn tại Mỹ và Châu u. Sau đo được ứng dụng vào mô hình nhà ở, nhà sản xuất ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, nhà lắp ghép ở Việt Nam đã trở nên phổ biến hơn với công nghệ xây dựng và vật liệu hiện đại.

Kết cấu nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép thông thường gồm 3 thành phần chính:

– Phần khung chính (cột và kèo) được làm bằng thép.

– Phần kết cấu thứ yếu gồm có xà gồ, thanh chống đỉnh tường và dầm tường. Đây là các thanh thép nhẹ tạo hình nguội chữ “C” và chữ “Z” hoặc các dầm bụng rỗng.

– Các tấm panel tạo hình dùng làm mái hoặc tường.

Các thành phần này được chế tạo và sản xuất tại xưởng nhà máy, sau đó chuyển đến công trình xây dựng để tiến hành lắp ghép nhà. Tại công trường, chúng được liên kết với nhau bằng các bu lông.

nhà lăp ghép bằng vật liệu thông minh

Nhà lắp ghép có ưu điểm gì?

– Hệ thống kếu cấu của nhà lắp ghép đơn giản và chắc chắn bằng các loại thép nhẹ, an toàn và bền đẹp. Hệ thống này hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn của kết cấu xây dựng.
– Nhà lắp ghép có thể tháo dỡ, di chuyển và lắp ghép nhiều lần mà không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Hơn nữa, quá trình lắp ghép diễn ra nhanh chóng và chỉ đòi hởi những công cụ đơn giản.
– Nhà lắp ghép có trọng lượng nhẹ có thể xây dựng trên nền đất yếu, hiểm trở, hay vùng xa xôi khó vận chuyển vật liệu nặng đến tận nơi.
– Tiết kiệm chi phí xây dựng và giảm thiểu chi phí phát sinh. So với các hình thức nhà truyền thống, chi phí để xây dựng nhà lắp ghép nhỏ hơn rất nhiều và thường không phát sinh thêm các chi phí so với dự tính.
– Vật liệu hiện đại và có tính bền đẹp, an toàn cao. Trên thị trường xây dựng hiện nay, mỗi loại vật liệu dùng để thi công nhà lắp ghép có ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, điểm chung của các vật liệu này là cách nhiệt, cách âm tốt, khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt tốt…
– Nhà lắp ghép thường có màu sắc trang nhã, tạo cảm giác dễ chịu, vuông vắn, đơn giản cho việc trang trí.

Với những ưu điểm nổi bật của sản phẩm, nhà lắp ghép ngày càng được ưu chuộng tại Việt Nam.

Các vật liệu thông minh sử dụng làm nhà lắp ghép 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu sử dụng làm nhà lắp ghép, dưới đây là một số loại vật liệu phổ biến:

1 – Panel tôn xốp tôn

Cấu tạo: Panel tôn xốp tôn có 3 lớp, hai mặt ngoài cùng là thép mạ sơn tĩnh điện, ở giữa là lớp cách nhiệt được làm bằng xốp EPS.

Ưu điểm:
– Cách nhiệt, cách âm tốt, giảm ồn.
– Giá thành rẻ
– Bền đẹp với thời gian.
– Ứng dụng làm vách bao che, vách ngăn, tấm mái lợp cho nhà xưởng, nhà ở, nhà trọ, phòng lạnh…

2 – Panel bông thủy tinh

Cấu tạo: Panel bông thủy tinh cũng có cấu tạo gồm 3 lớp, 2 lớp ngoài cùng là tôn mạ màu, lớp bên trong là bông thủy tinh. Bông thủy tinh hay còn được gọi là Glasswool được làm từ các sợi thủy tinh tổng hợp chế xuất từ đá, đất sét, xỉ… Bông thủy tinh có thành phần hóa học chủ yếu là Aluminum, Oxit kim loại, Siliccat canxi. Sản phẩm có khả năng chống cháy cực tốt, cách nhiệt và cách âm hoàn hảo.

Ưu điểm của tấm panel bông thủy tinh:
– Trọng lượng nhẹ, chịu lực tốt.
– Chống cháy tốt
– Chống nóng tốt, giảm thiểu tiếng ốn.
– Vật liệu công nghệ cao, giá thành hợp lý.
– Độ bền lên tới 25 năm.
– Ứng dụng làm tường, vách ngăn, làm mái lợp trong các công trình nhà lắp ghép để ở, sản xuất (nhà xưởng, nhà điều hành), phòng sạch, phòng lạnh.

3 – Tấm mái lợp thông minh Smart IDC

Cấu tạo: Sản phẩm có cấu tạo 3 lớp: Lớp ngoài cùng là tôn mạ màu có gồ sóng, màu sắc phong phú (xanh, đỏ, trắng, xanh rêu…). Lớp thứ hai làm bằng PU, có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt, chống thấm hoàn hảo. Lớp thứ 3 được làm bằng tôn mạ màu hoặc PVC/PP/Alufim có tính thẩm mỹ cao. Tấm lợp được thiết kế đặc biệt để che chắn hoàn toàn phần ốc vít, giúp chống dột chân vịt tuyệt đối.

Ưu điểm:
– Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao: Không lộ chân vịt, màu sắc đẹp và phong phú, mặt trong sang trọng.
– Chống thấm tốt
– Chống ồn, chống nóng tốt
– Chống dột chân vịt hoàn hảo
– Độ bền cao.

4 – Bê tông nhẹ

Cấu tạo: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bê tông nhẹ được làm bằng các nguyên liệu và phương pháp khác nhau. Một trong số đó là bê tông nhẹ Polysterene được sản xuất từ xi măng, cát siêu mịn, hạt nhẹ EPS và các chất phụ gia đặc biệt. Sản phẩm có tính ứng dụng cao trong thi công nhà ở, chung cư cao tầng, nhà xưởng, khách sạn, trường học, bệnh viện. Lớp giữa các tấm bê tông nhẹ có cấu tạo từ bê tông nhẹ Polysterene, hai mặt ngoài làm bằng xi mặng cốt sợi (tăng khả năng chịu nước và tính thẩm mỹ) có bề mặt mịn.

Ưu điểm:
– Chống nóng, chống ồn tốt.
– Chống chịu nước tốt
– Giảm chi phí xây dựng, tăng tiến độ thi công
– Trọng lượng nhẹ, bền đẹp
– Thân thiện môi trường
– Ứng dụng: Dùng thay thế cho gạch nung, bê tông truyền thống trong thi công xây dựng vách bao che, vách ngăn, trần, sàn…

Bên cạnh đó, thị trường xây dựng còn có rất nhiều loại vật liệu PVC, tấm panel tôn xốp, tấm sàn bê tông chịu lực vacor… được sử dụng trong thi công nhà lắp ghép.

Ứng dụng của nhà lắp ghép trong đời sống

Nhà lắp ghép được ứng dụng cao trong thi công nhà xưởng, nhà điều hành, nhà trọ công nhân, sinh viên, nhà ở người dân, nhà hàng. Đặc biệt, nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ được sử dụng để xây dựng chung cư cao tầng, khách sạn, bệnh viện, trường học…

Trên đây là những thông tin chung về xây dựng nhà lắp ghép, mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0967 88 6868 để được tư vấn và báo giá.