CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG VIỆT NAM
Điện thoại : 0967 88 68 68 – 0868685668
Trụ sở chính : Số 23 Liền Kề 2, Khu Đô Thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội,

"Vật Liệu Mới, Công Nghệ Xây Dựng Hàng Ngày"

Ứng dựng của tấm tường bê tông nhẹ trong xây dựng

Tấm tường bê tông nhẹ được sản xuất theo công nghệ Pháp từ xi măng, cát siêu nhẹ, hạt EPS và các chất phụ gia đặc biệt. Vật liệu có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt, trọng lượng nhẹ, kích thước lớn giúp tăng tiến độ thi công và giảm chi phí nguyên vật liệu cho nhà thầu. Bê tông nhẹ có tính ứng dụng cao trong xây dựng.

Tấm tường bê tông nhẹ

Bê tông nhẹ là gì?

Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện này có rất nhiều loại bê tông nhẹ được sản xuất bằng các phương pháp khác nhau như khí chưng áp, tạo bọt và các nguyên liệu khác nhau. Một trong những vật liệu được thị trường ưu chuộng hiện nay về độ bền, tính thẩm mỹ cao là tấm tường bê tông nhẹ Polysterene.

Bê tông nhẹ Polysterene là loại vật liệu thông minh được sản xuất từ xi măng Portland, cát, cốt liệu nhẹ Polystyrene ( hay còn gọi là Expanded Polystyrene Beads viết tắt là EPS), nước và phụ gia đặc biệt trên dây truyền công nghệ Pháp.

Về cơ bản, các tấm tường bê tông nhẹ được cấu tạo đồng nhất từ bê tông nhẹ Polysterene. Ở một số sản phẩm cao cấp, hai mặt ngoài của tấm tường bê tông nhẹ là xi măng cốt sợi, có tính thẩm mỹ cao, khả năng chống thấm tốt.

Ưu điểm của tấm tường bê tông nhẹ trong xây dựng

– Trọng lượng nhẹ: So với các vật liệu truyền thống, bê tông Polysterene có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều, giúp giảm trọng tải lên kết cấu móng và hệ thống cột đỡ của công trình xây dựng.
– Cách âm, cách nhiệt tốt do cấu tạo từ hạt Polystyrene, giống như một tổ ong khép kín.
– Chống chịu nước tốt và chống cháy cao.
– Khả năng chịu lực tốt (mỗi điểm treo có khả năng chịu lực lên tới 50kg).
– Độ bền, tuổi thọ cao: Nhà sử dụng tấm bê tông nhẹ có tuổi thọ lên tới 50 năm.
– Không cần trát, chỉ cần sơn trực tiếp, ốp gạch hoặc gỗ, giấy gián tường để hoàn thiện tường.
– Thi công điện nước đơn giản như gạch nung.

Với những ưu điểm trên, sản phẩm được ứng dụng cao trong thi công nhà lắp ghép bê tông nhẹ giúp giảm chi phí từ 20% và tăng tiến độ thi công lên gấp 2-3 lần.

Trên thế giới, vật liệu này bắt đầu được sử dụng từ những năm 1960 và phổ biến trên rất nhiều quốc gia như Thái Lan, Trung Quốc,… Ở Việt Nam, tuy dòng vật liệu này còn chưa phổ biến với người dân ở các tỉnh thành nhưng nó đã được ứng dụng nhiều trong xây dựng nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam.

Ứng dựng tấm tường bê tông nhẹ trong xây dựng

Xây dựng nhà chung cư cao tầng, nhà ở dân dụng

Tấm tường bê tông nhẹ được sử dụng làm tường bao nhà, tường vách ngăn, tường hàng rào hay tường ngăn giữa hai căn hộ. Bởi có trọng lượng nhẹ, khả năng nén tốt, độ bền cao mang đến những công trình nhà ở có chi phí thấp, nhanh chóng được sử dụng để thu hồi vốn.

Xây dựng nhà trọ thông minh, nhà ở cho công nhân

Do có trọng lượng nhẹ, kích thước lớn (không tốn công trát tường và chít mạch) đồng thời giảm kết cấu móng và đỡ cho công trình, giảm chi phí xây dựng và tăng tiến độ thi công. Nên tấm tường bê tông nhẹ được ứng dụng nhiều trong thi công nhà trọ thông minh hay nhà ở công nhân giúp làm giảm chi phí thuê, khai thác sớm và quay vòng vốn nhanh.

Các công trình xây dựng yêu cầu khả năng cách âm cao

Với các công trình xây dựng như bệnh viện, trường học, khách sạn, quán karaoke, vách ngăn phòng riêng cho căn hộ nhỏ, tấm tường bê tông nhẹ có thể đáp ứng tốt với khả năng cách âm lớn hơn 40dB. Điều này có được là do kết cấu của tấm tường có nhiều lỗ rỗng nhỏ li ti có khả năng tiêu âm và giảm thiểu tác động tiếng ồn từ bên ngoài vào.

Thi công hồ bơi, bể chứa

Bê tông nhẹ có khả năng chống thấm tốt, mặt ngoài được làm bằng xi măng cốt sợi cứng có khả năng chịu nước tốt. Nên bê tông nhẹ thường được ứng dụng trong các công trình bể chứa như hồ bơi hoặc nơi có độ ẩm thấp cao như nhà vệ sinh, nhà bếp.

Thi công nhà xưởng, nhà điều hành…

Ở các khu công nghiệp và xây dựng, nhu cầu nhà ở cho công nhân, nhà xưởng, nhà điều hành đôi khi cần thi công nhanh để phục vụ sản xuất. Với ưu điểm thi công nhanh, giảm chi phí sản xuất, tấm tường bê tông nhẹ là phương án hoàn hảo cho các dự án gấp như vậy.

Xây dựng tại các nền đất yếu, hiểm trở, vùng xâu vùng xa

Ở những nơi có nền đất yếu, không thể thi công xây dựng bằng gạch nung theo cách thông thường hay ở những vùng sâu vùng xa, khó có đường để vận chuyển vật liệu nặng đến tận hơi thì tấm tường bê tông nhẹ có thể đáp ứng tốt các yêu cầu này.

Trên đây là các ứng dụng phổ biến của tấm tường bê tông nhẹ trong xây dựng. Quý khách cần tư vấn và báo giá vui lòng gọi hotline: 0967 88 68 68.